Bệnh xương khớp

Thoái hóa xương khớp và quá trình lão hóa ở phụ nữ: Muốn đẹp phải khỏe từ bên trong

admin
01/08/18
599

Thoái hóa xương khớp là một trong những bệnh lý hàng đầu ở phụ nữ. Khi tuổi tác càng cao, tình trạng thoái hóa càng diễn tiến nhanh hơn và từng ngày lấy đi vóc dáng lẫn tuổi xuân của nhiều chị em. Bí mật để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe xương khớp cho chị em sẽ được bật mí ngay sau đây.

Bạn đã bao giờ ngồi lại và lắng nghe cơ thể mình đang lên tiếng về điều gì? Đời sống công sở bận rộn, công việc tay chân, gia đình đã và đang dần dần chiếm hết thời gian của rất nhiều chị em. Sức khỏe cơ xương khớp dần đi xuống cùng với tuổi tác khiến nhiều người không còn nhận ra chính bản thân mình. Những chia sẻ sau về bí quyết bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng thoái hóa xương khớp sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Thoái hóa xương khớp là gì?

Thoái hóa xương khớp được xem là một phần tất yếu trong quá trình lão hóa của cơ thể.

Tình trạng thoái hóa xương khớp điển hình với bệnh lý viêm xương khớp hay còn gọi thoái hóa khớp.

Theo thời gian, các sụn bảo vệ đầu xương bắt đầu hao mòn. Hoạt dịch, bao khớp theo tuổi tác cũng dần thoái hóa chất dinh dưỡng, làm tăng sinh bao xơ. Các chồi xương từ đó cũng tăng sinh bất thường và gây ra những cơn đau nhức ở nhiều khớp trong cơ thể như khớp gối, ngón tay, cẳng chân, khớp háng…

Theo thống kê, có đến 70% số người mắc phải tình trạng thoái hóa khớp ở vào độ tuổi trên 65, 5% rơi vào các đối tượng là người thừa cân béo phì. Và thông thường, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới, đặc biệt đối với phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh.

Quá trình lão hóa ở phụ nữ và tình trạng thoái hóa xương khớp

Thoái hóa xương khớp khiến cho một phần vóc dáng của chị em phụ nữ cũng chịu nhiều thay đổi tiêu cực theo thời gian và tuổi tác.

Bên cạnh đó, những thói quen đặc trưng ở nhiều chị em cũng góp phần làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. 5 thói quen không ngờ sau đã góp phần kích thích và đẩy nhanh quá trình thoái hóa xương khớp ở phụ nữ:

  • Mang giày cao gót: Giày cao gót được xem là một trong số những phụ kiện “không thể thiếu” ở rất nhiều chị em. Mang giày cao gót nhiều trong khi sức khỏe cơ xương khớp yếu kém khiến không ít người phải trả giá bằng những cơn đau gót chân, đau bàn chân dai dẳng.
  • Tư thế ngồi làm việc: Tư thế ngồi làm việc sai lệch lâu ngày khiến lưng gù, cột sống cong vẹo, thoát vị đĩa đệm và tình trạng đau lưng dưới lẫn đau cổ vai gáy ở nhiều chị em xuất hiện. Nguyên nhân khiến bạn gù lưng, mau già như một bà lão chính là đây chăng?
  • Nghiện điện thoại: Vào thời đại mà điện thoại thông minh đang dần chiếm phần lớn thời gian của con người thì cũng không khó để bạn bắt gắt gặp hình ảnh một người cúi gằm mặt vào màn hình điện thoại. Tuy nhiên, thói quen cúi gục cổ vào điện thoại lại là một trong những nhân tố khiến bạn bị đau cổ và đau vai mạn tính đấy.
  • Làm việc bàn máy: Đau cổ tay có lẽ là câu chuyện không mấy xa lạ trong đời sống công sở với nhiều chị em phụ nữ. Thoái hóa khớp tay cùng với áp lực lên cổ tay ngày càng nhiều được xem là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cứng khớp ngón tay ở nhiều người.
  • Công việc nội trợ gia đình: Giặt giũ quần áo, dọn dẹp luôn tay luôn chân, cúi khom lưng lau sàn, mang vác vật nặng sai tư thế cũng là một trong số các tác nhân khiến xương khớp hao mòn nhanh theo năm tháng.
Gửi câu hỏi tại đây
Để lại Số Điện Thoại để được tư vấn thêm về bệnh xương khớp.
Tìm nhà thuốc bấm vào đây Đặt mua ngay giao hàng tại nhà 1900.1098 nhấn số 8
Viết bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *