Thảo dược quý cho bệnh khớp

Kinh nghiệm chọn mua cao xương ngựa: chuẩn về chất lượng, đúng về giá tiền.

admin
01/09/18
1259

Trong y học cổ truyền, cao xương ngựa được dùng làm thuốc đã từ lâu đời. Theo GS. Đỗ Tất Lợi: “Cao xương ngựa có tác dụng bổ dưỡng, ích khí, mạnh gân xương. Giúp giảm tình trạng suy nhược cơ thể ở người bị đau nhức xương khớp. Người mới ốm dậy, hay bị mất ngủ, tiêu hóa kém. 

Cao xương ngựa có gì?

Sở dĩ cao xương ngựa được đánh giá tốt như vậy là vì trong cao xương ngựa có 17 loại acid amin thiết yếu cho sức khỏe con người, trong đó có 10 loại acid amin cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ nguồn thức ăn, như: Lyzine, methionine, arginine, histidine, leucine, isoleucine, valine, threonine, trytophane, phenylalamine.  Nếu chỉ thiếu 1 trong những acid amin này, cơ thể không thể tạo nên protein. Và 10 acid amin này kết hợp với 7 loại còn lại từ cao xương ngựa. Thịt ngựa sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.

Còn theo bác sỹ Đông y Nguyễn Hữu Trọng: “Xương ngựa, còn được gọi là mã cốt, có chứa nhiều calci, keratin, oscein… Đặc biệt canxi trong cao xương ngựa là canxi hữu cơ, có tỉ lệ Canxi: Photpho = 2: 1. Tương đương với tỉ lệ sinh học của con người nên tỉ lệ hấp thu cao, không bị lắng cặn ở thận. Chính vì vậy sử dụng cao xương ngựa sẽ có tác dụng rất tốt cho việc bổ sung calci cho xương, cho máu.”

Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe, cao xương ngựa còn hỗ trợ điều trị một số bệnh lý cụ thể liên quan đến xương khớp như : viêm khớp, thoái hóa khớp … Bởi cao xương ngựa bạch có tác dụng tăng sinh xương, làm bền xương cho người loãng xương sau mãn kinh, người già. Ngoài ra, cao xương ngựa là nguồn cung cấp chất acid condroietin sunfuaric – đây là hoạt chất chính tạo nên sụn khớp, giúp khớp không bị thoái hóa, bào mòn, mất trơn nhẵn – để phục hồi tình trạng thoái hóa khớp.

Cao xương ngựa với cao ngựa có gì khác nhau?

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nên hiện nay, nhiều đơn vị đã tự sản xuất và chào bán. Tuy nhiên, người tiêu dùng không am hiểu sẽ phân vân giữa cao ngựacao xương ngựa. Vì sự chênh lệch về giá cả cũng như chất lượng.

1. Cao ngựa

Sản xuất dưới dạng bánh, nên thường gọi là cao ngựa bánh. Khi chế biến sẽ sử dụng cả con ngựa, chỉ lột bỏ da, lông và nội tạng. Tức là nấu cả thịt, mỡ và xương nên thành phẩm được nhiều hơn, thông dụng trên thị trường với giá bán từ 900.000đ – 1.500.000đ /lạng.

Cao ngựa bánh để dùng được thì phải ngâm rượu, canh mật ong, hay hấp cơm. Với cách dùng như thế này sẽ gây rất nhiều phiền phức. Có nhiều người không uống được rượu hoặc chống chỉ định với rượu. Như : người bị huyết áp cao, đau dạ dày…thì việc sử dụng cao ngâm rượu là điều không nên. Ngoài ra, vị tanh ngậy của cao ngựa gây không ít khó khăn trong quá trình uống cho người dùng.

cao ngựa toàn tính
Cao ngựa có lẫn thịt và mỡ chỉ có thể sản xuất dưới dạng cao bánh.

2. Cao xương ngựa

Chỉ lọc lấy xương (cốt) để sản xuất nên thành phẩm sẽ ít hơn, nhưng giàu dinh dưỡng. Đây là loại tân tiến, tốt nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại nên giá thành cao hơn so với cao ngựa bánh. Điểm khác biệt rõ rệt nhất chính là cao xương ngựa không có lẫn thịt và mỡ, chính vì vậy có thể sản xuất dưới dạng viên nang (viên uống).

Sản phẩm chất lượng có thành phần xương ngựa bạch nhập khẩu Mông Cổ. Bào chế thành viên uống. Giá thành cao hơn so với cao ngựa thông thường.

Cao cấp hơn, nếu xương ngựa là ngựa bạch, nguyên liệu nhập khẩu từ Mông Cổ. Sẽ giàu dinh dưỡng gấp nhiều lần so với ngựa thường tại Việt Nam. 

Tham khảo thêm: Phiếu kiểm nghiệm hàm lượng dinh dưỡng trong Cao xương ngựa bạch Mông cổ.

Đàn ngựa được chăn thả ở Việt Nam.
Khí hậu thời tiết khắc nghiệt ở Mông Cổ và nguồn thức ăn sạch. Giúp đàn ngựa giàu giá trị dinh dưỡng hơn hẳn so với ngựa thường.

Viên Cao MONGO: được bào chế từ nguồn nguyên liệu chính là Cao Xương Ngựa Bạch Mông Cổ với các thành phần dưỡng chất tốt cho khớp. Trong đó tỷ lệ Canxi/photpho trong cao xương ngựa bạch gần giống tỷ lệ trong xương người, giúp dễ hấp thu chất dinh dưỡng để tái tạo xương khớp, phục hồi sụn khớp, tăng chất nhờn đầu khớp.

Xem thêm: Giấy chứng nhận nguồn nguyên liệu nhập khẩu White Horse Bone (xương ngựa bạch) từ Mông Cổ.

Người mắc các chứng đau nhức khớp, tê bì chân tay kèm theo tình trạng mất ngủ, tiểu đêm. Nên sử dụng Viên Cao GOBI.

Đặt mua Viên Cao MONGO (360.000đ/hộp 30 viên) vui lòng gọi tới hotline Dược Phẩm Việt Mông Cổ: 0967.49.66.18 hoặc đặt mua trực tiếp tại đây.

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa từng người.

Gửi câu hỏi tại đây
Để lại Số Điện Thoại để được tư vấn thêm về bệnh xương khớp.
Tìm nhà thuốc bấm vào đây Đặt mua ngay giao hàng tại nhà 1900.1098 nhấn số 8
Viết bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *