Đăng ngày: 01/08/2018 - 15:48

Uống thuốc viêm đa khớp bị phù mặt là vì sao?

Câu hỏi: Tôi bị đau khớp ngón tay, cổ tay, vai gáy và cả đầu gối khoảng 4 tháng nay. Vừa rồi tôi có đi khám ở bệnh viện thì bác sĩ chẩn đoán bị viêm đa khớp. Sau khi uống thuốc bác sĩ kê khoản 10 ngày thì tôi cảm giác nặng mặt, người béo lên trông thấy. Cho tôi hỏi như vậy là bị làm sao và có nguy hiểm không?

— ( Lương Thị Tuyết, 53 tuổi, Lào Cai) — 

Chào chị Tuyết!

Với tình trạng viêm đa khớp của chị, thông thường bác sĩ sẽ kê đơn là các thuốc như sau:

-Thuốc giảm đau: tynelon, alaxan,,…

-Thuốc chống viêm không steroid : aspirin, celecoxid, Ibuprofen, meloxicam…

-Thuốc corticoid: dexamethason, prednisolon….

Sử dụng những dòng thuốc này sẽ giúp chị giảm nhanh các triệu chứng đau, viêm. Tuy nhiên lại có nhiều tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt là thuốc corticoid, dễ gây hiện tượng phù toàn thân, loét dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, tim mạch…Với trường hợp của chị, rất có thể chị đang bị tác dụng phụ của dòng thuốc này.

Chính vì thế,chị nên ngưng uống và tái khám ngay để bác sĩ đổi thuốc. Với thuốc tây chị chỉ nên sử dụng trong giai đoạn đau cấp, còn để duy trì thì thông thường bác sĩ khuyên dùng các dòng thảo dược tự nhiên hoặc cao xương ngựa bạch để giúp nuôi dưỡng và phục hồi xương khớp. Đồng thời, chị cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh của chị sẽ được cải thiện đáng kể.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn thêm, chị vui lòng gọi điện Hotline: 0967.49.66.18 

Chúc chị nhanh khỏe!

Viết bình luận
Sản phẩm và form đặt hàng