Đăng ngày: 01/08/2018 - 15:45

Mỗi lần tập thể dục xoay khớp háng thì có tiếng kêu lục khục và nhói đau?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tháng gần đây khi em khởi động xoay khớp háng thì nghe có tiếng lục khục và đau. Em vẫn thường xuyên tập thể dục. Bác sĩ cho em hỏi như thế có phải là biểu hiện của bệnh khớp không? Em xin chân thành cảm ơn! (Trần Thanh Vân, 30 tuổi, Đồng Nai)

Chào bạn!

Tiếng kêu lục khục phát ra từ khớp có thể là do hiện tượng vật lý, sinh lý của cơ thể. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài và gây đau đớn thì nguy cơ cao là bạn bị thoái hóa khớp. Vì vậy, bạn cần theo dõi thêm, nếu tình trạng này kéo dài thì bạn nên đi khám ở khoa xương khớp bệnh viện để có chẩn đoán chính xác từ bác sĩ.

Trong sinh hoạt hàng ngày,bạn vẫn có thể tập thể dục thể thao bình thường, nhưng nên lựa chọn những bài tập phù hợp, hạn chế tác động mạnh đến khớp háng . Ngoài ra, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ nghơi khoa học và tốt hơn nữa là nên bổ sung các chất cần thiết để xương khớp được nuôi dưỡng như canxi ,photpho, keratin, collagen, oscerin…Các thành phần này thông thường có nhiều ở trong cao xương động vật, đặc biệt là cao xương ngựa bạch từ Mông Cổ. [Tham khảo thêm tại đây]

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn thêm, bạn vui lòng gọi điện Hotline: 0967.49.66.18 

Chúc bạn mạnh khỏe.

Viết bình luận
Sản phẩm và form đặt hàng