Đăng ngày: 01/08/2018 - 15:46

Đau bả vai bên trái, lâu ngày không khỏi phải làm sao?

Câu hỏi: Chào bác sĩ,tôi là nhân viên kế toán nên làm việc chủ yếu với máy tính. Thời gian gần đây tôi có hiện tượng đau khớp cổ tay, bả vai, xoay cổ thấy đau làm ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất công việc. Tôi muốn hỏi như vậy là bị làm sao và tôi phải làm như thế nào để cải thiện được tình trạng này? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi

— (Nguyễn Ngọc Hà, 35 tuổi, Hà Nội) —

Chào bạn!

Những biểu hiện của bạn là hệ quả của việc ngồi làm việc với máy tính nhiều. Từ đó dễ dẫn đến tình trạng phổ biến được gọi là hội chứng đau vai gáy . Triệu chứng của nó là đau tê vùng vai gáy, đau lan xuống bả vai, tê mỏi cánh tay, cổ tay, ngón tay..

Hội chứng này không có gì quá nguy hiểm, nhưng nó gây ra sự khó chịu, làm giảm sức lực, ảnh hưởng không tốt tới công việc, học tập và cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, trong thời gian làm việc bạn nên:

– Ngồi đúng tư thế, lựa chọn ghế tựa có đệm lưng để thoải mái hơn

– Thường xuyên tập thể dục, cứ 30-60 phút cần đứng lên đi lại, tập một số động tác để giúp máu lưu thông, thỉnh thoảng matxa cổ, bả vai.

– Cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, nghỉ nghơi khoa học

– Nếu tình trạng vẫn không thuyên giảm, bạn có thể sử dụng thuốc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ và kết hợp với một số dòng thảo dược tự nhiên giúp khớp chắc khỏe thì tình trạng của bạn sẽ được cải thiện.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn thêm, bạn vui lòng gọi điện Hotline: 0967.49.66.18 

Chúc bạn mạnh khỏe!

Viết bình luận
Sản phẩm và form đặt hàng